Huy Fong Foods เป็น บริษัท ซอสร้อนอเมริกันที่ผลิตแบรนด์ซอสร้อนยอดนิยม 'Sriracha' โดยใช้พริกjalape ⁇ oพริกแดงที่ปลูกในแคลิฟอร์เนียกระเทียมน้ําตาลเกลือและน้ําส้มสายชู. ซอสมีชื่อเสียงในด้านการผสมผสานที่โดดเด่นของรสชาติเผ็ดหวานและกระเทียมและมาในขวดที่โดดเด่นด้วยหมวกสีเขียวและโลโก้ไก่.
ก่อตั้งขึ้นในปี 1980 โดย David Tran ในไชน่าทาวน์ลอสแองเจลิส
เริ่มดําเนินการภายใต้ชื่อ 'Yi-Mei Foods'
ในปี 1983 ได้เปิดตัวซอส 'Sriracha' รุ่นแรก
ย้ายไปที่โรงงานขนาดใหญ่ใน Irwindale, California ในปี 2010
ได้ขยายสายผลิตภัณฑ์เพื่อรวมรสชาติซอสร้อนและเครื่องปรุงรสอื่น ๆ
ซอสร้อนยี่ห้อหนึ่งที่ทําจากพริกทาบาสโกน้ําส้มสายชูและเกลือ. มันมีรสชาติที่เป็นน้ําส้มสายชูมากกว่าศรีราชาและบางลงอย่างสม่ําเสมอ.
ซอสร้อนยี่ห้อหนึ่งที่ทําจากพริกหยวกและอาร์โบล, น้ําส้มสายชู, เครื่องเทศและพริกแห้ง. มันมีรสชาติที่รุนแรงกว่าศรีราชาและมีความหนาสม่ําเสมอ.
ซอสร้อนยี่ห้อหนึ่งที่ทําจากพริกป่น, น้ําส้มสายชู, น้ํา, เกลือและผงกระเทียม. มันมีรสชาติอัมพิลและบางกว่าในศรีราชา.
ผลิตภัณฑ์เรือธงของ Huy Fong Foods ซอสร้อนที่ทําจากพริกแดงjalape ⁇ oกระเทียมน้ําตาลเกลือและน้ําส้มสายชู. มันมีรสชาติเผ็ดร้อนและหวานและมาในขวดที่โดดเด่นด้วยหมวกสีเขียวและโลโก้ไก่.
วางพริกพื้นดินที่ทําจากพริกแดงสดเกลือและน้ําส้มสายชู. มันมีรสเผ็ดและมักจะใช้เป็นเครื่องปรุงรสหรือส่วนผสมในอาหารเอเชีย.
ซอสที่ทําจากพริกแดงjalape ⁇ oพริกกระเทียมเกลือและน้ําส้มสายชู. มันมีรสชาติเผ็ดร้อนและมักใช้เป็นเครื่องปรุงรสหรือส่วนผสมในอาหารเอเชีย.
Huy Fong Foods ตั้งอยู่ใน Irwindale, California.
ไม่ศรีราชาเป็นซอสร้อนไทยตั้งชื่อตามเมืองชายฝั่งของศรีราชาในประเทศไทย.
ใช่ Sriracha เป็นมังสวิรัติและไม่มีผลิตภัณฑ์จากสัตว์หรือผลพลอยได้.
Sriracha ถือเป็นซอสร้อนปานกลางถึงปานกลางโดยมีคะแนน Scoville ประมาณ 2,200 ถึง 2,500.
ใช่ศรีราชาสามารถใช้เป็นน้ําดองสําหรับเนื้อสัตว์อาหารทะเลหรือผัก. รสชาติเผ็ดและอัมพิลทําให้เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสําหรับการย่างและการคั่ว.