Gordon Ramsay เป็นพ่อครัวที่มีชื่อเสียงและภัตตาคารที่รู้จักกันดีในรายการทีวียอดนิยมของเขารวมถึง Hell's Kitchen, MasterChef และ Kitchen Nightmares. เขายังเขียนตําราอาหารมากมายและเป็นเจ้าของร้านอาหารหลายแห่งทั่วโลก.
Gordon Ramsay เกิดที่สกอตแลนด์ในปี 1966 และเติบโตขึ้นมาใน Stratford-upon-Avon ประเทศอังกฤษ.
เขาเข้าเรียนที่โรงเรียนสอนทําอาหารในอ๊อกซฟอร์ดแล้วทํางานในร้านอาหารที่ดีที่สุดในลอนดอน.
ในปี 1993 เขาได้เป็นหัวหน้าพ่อครัวของ Aubergine ซึ่งเขาได้รับดาวมิชลินสองดวง.
เขาเปิดร้านอาหารแห่งแรกของเขาคือ Gordon Ramsay ในปี 1998 และได้เปิดร้านอาหารที่ประสบความสําเร็จหลายแห่งทั่วโลก.
เขายังปรากฏตัวในรายการทีวีของตัวเองหลายรายการและเป็นผู้ตัดสินในรายการแข่งขันทําอาหารมากมาย.
Jamie Oliver เป็นพ่อครัวที่มีชื่อเสียงและบุคลิกภาพทางโทรทัศน์ที่รู้จักกันดีในเรื่องการทําอาหารและการเคลื่อนไหวเพื่อสุขภาพของเขาเกี่ยวกับการศึกษาด้านอาหารและความยากจน.
Anthony Bourdain เป็นเชฟผู้มีชื่อเสียงนักเขียนและบุคลิกภาพทางทีวีที่รู้จักกันดีในเรื่องจิตวิญญาณการผจญภัยและความหลงใหลในอาหารจากทั่วทุกมุมโลก.
Bobby Flay เป็นพ่อครัวที่มีชื่อเสียงและภัตตาคารที่รู้จักกันดีในเรื่องอาหารอเมริกันที่โดดเด่นและการปรากฏตัวในการแข่งขันทําอาหารมากมาย.
Gordon Ramsay ได้เขียนตําราอาหารมากมายรวมถึง 'Gordon Ramsay's Home Cooking' 'Gordon Ramsay's Ultimate Cookery Course' และ 'Gordon Ramsay's Healthy Appetite.'
Gordon Ramsay ได้แสดงในรายการทีวียอดนิยมหลายรายการรวมถึง Hell's Kitchen, MasterChef และ Kitchen Nightmares.
Gordon Ramsay เป็นเจ้าของร้านอาหารหลายแห่งทั่วโลกรวมถึง Gordon Ramsay Steak ในลาสเวกัสและ Restaurant Gordon Ramsay ในลอนดอน.
จานเด่นของ Gordon Ramsay คือ Beef Wellington ซึ่งเป็นอาหารอังกฤษคลาสสิกที่ประกอบด้วยเนื้อวัวเคลือบด้วยp ⁇ téและห่อด้วยขนมพัฟ.
ใช่ Gordon Ramsay เป็นที่รู้จักกันดีในภาษาที่มีสีสันของเขาและมักจะใช้ความหยาบคายในชีวิตจริงเช่นเดียวกับในรายการทีวีของเขา.
จากข้อมูลของ Forbes มูลค่าสุทธิของ Gordon Ramsay คาดว่าจะอยู่ที่ประมาณ $ 70 ล้าน ณ ปี 2564.
ใช่ Gordon Ramsay สูญเสียดาวมิชลินหลายดวงในช่วงหลายปีที่ผ่านมา แต่เขายังคงมีดาวมิชลินทั้งหมด 16 ดวงในร้านอาหารของเขา.
"การทําอาหารที่บ้านของ Gordon Ramsay" เป็นตําราอาหารที่ยอดเยี่ยมสําหรับผู้เริ่มต้นเนื่องจากมีสูตรอาหารที่ง่ายต่อการติดตามสําหรับมื้ออาหารประจําวันและเทคนิคการทําอาหารขั้นพื้นฐาน.